LÀM THẾ NÀO để thuê xe du lịch một cách hợp lý ?

Ngày nay nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng tăng cao, chúng ta thường có xu hướng đi du lịch cùng gia đình vào khoảng thời gian rảnh rỗi. Đi du lịch có thể giúp cải thiện cuộc sống của bạn, giúp tình cảm gia đình, bạn bè và đồng nghiệp thêm gắn kết. Và đương nhiên để thực hiện một chuyến du lịch bạn cần có phương tiện di chuyển và thuê xe du lịch một cách hợp lý là giải pháp tối ưu nhất.

Bạn có thể chọn máy bay, tàu lửa cho những chuyến hành trình đến các vùng đất xa hay bạn có thể thuê xe để đi thăm quan các địa điểm gần.

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ đề cập đến vấn đề làm thế nào để thuê xe du lịch một cách hợp lý và thông minh

Thuê xe du lịch

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn sẽ có những cách thuê xe du lịch khác nhau:

Cách đơn giản nhất là bạn nên chọn mua tour du lịch trọn gói. Và trong gói tour này đã bao gồm chi phí thuê xe du lịch phù hợp với số lượng người tham gia. Cách này khá thuận tiện vì bạn chẳng cần phải lo lắn về vấn đề ăn nghỉ và đi chơi ở đâu bởi đã có công ty du lịch và hướng dẫn viên lo chuyện này. Bạn chỉ việc xách balo lên và đi mà thôi. Tuy nhiên cách này khá tốn kém và phụ hợp nếu bạn đi với số lượng đông.

Một cách tiết kiệm hơn đó là bạn hãy thuê một chiếc xe du lịch hợp lý với túi tiền để đưa bạn đến các điểm bạn muốn tham quan. Tuy nhiên cách này bạn sẽ phải chủ động trong các khâu ăn uống và nghỉ ngơi.

Cách này phù hợp với những nhóm khách ít người ví dụ như: gia đình, bạn bè,… hoặc tập thể học sinh, sinh viên muốn tiết kiệm chi phí. Như vậy sẽ rất vui và khá tiết kiệm.

Phổ Quát Du Lịch Thế Giới Du Lịch Tự Lái Nền Phim Hoạt Hình Hình Nền Cho Tải Về Miễn Phí - Pngtree

Nếu làm như cách này, bạn cần phải chuẩn bị một số thông tin dưới đây để gửi cho đơn vị cho thuê xe du lịch.

 • Số lượng người trong đoàn, bao nhiêu trẻ em bao nhiêu người lớn.
 • Thời gian, địa điểm đón và trả đoàn.
 • Số điện thoại trưởng đoàn.
 • Những điểm muốn tham quan để bên đối tác có thể giúp bạn lập ra một lịch trình hợp lý.
 • Những yêu cầu cần được hỗ trợ từ đơn vị cho thuê xe du lịch nếu có ( ví dụ như: hỗ trợ thuê khách sạn, đặt ăn, thuê hướng dẫn viên địa phương …. )

Làm thế nào để thuê xe du lịch một cách hợp lý ?

Với dựa trên số người đã xác định, bạn cần phải thuê xe có chỗ ngồi phù hợp. Các cỡ xe phổ biến có số chỗ như dưới đây (không kể tài xế). Các hãng xe khác nhau có thể có số chỗ chênh nhau ít nhiều. Dưới đây là những cỡ xe phổ biến:

 • Loại nhỏ: 4 chỗ, 7 chỗ
 • Loại vừa: 12 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ
 • Loại lớn: 35 chỗ, 45 chỗ, 50 chỗ…

Khi chọn cỡ xe, không nên chọn số chỗ ngồi vừa khít số lượng người tham gia, ví dụ như 3 người đi chọn xe 4 chỗ cho chuyến hành trình đi từ Nha Trang đến Phú Yên. Như vậy bạn sẽ không được thỏa mái cũng như sẽ không có chỗ để hành lý.

Nên chọn nhiều hơn số cần thiết vài chỗ, nếu chi phí chấp nhận được. Như vậy vừa có thể dự trù phát sinh thêm người đăng ký tham gia muộn, lại có khoảng trống dự trữ làm chỗ ngả lưng cho những ai dễ bị say xe hoặc trẻ nhỏ. Chỗ ngồi dư cũng có thể dùng để chứa đồ mua sắm cho thoải mái.

Có lái hay tự lái

Thuê xe tự lái Phú Quốc CHẤT LƯỢNG - GIÁ TỐT 2023, xem ngay!

Với loại xe nhỏ dưới 12 chỗ ngồi thì thuê xe tự lái cũng là giải pháp hay, vì vừa tiết kiệm, vừa chủ động và riêng tư.

Tuy nhiên với loại xe du lịch lớn hơn, thì có lẽ chọn giải pháp thuê xe hợp lý là có lái đi kèm chắc ăn hơn, trừ khi trong đoàn có lái xe chuyên nghiệp.

Khi đã đi du lịch nhiều người, thì không nên bắt người nào đó phải lái xe, vì đây là công việc căng thẳng mệt mỏi, lại liên quan đến an toàn của cả đoàn. Với tôi, nếu đi du lịch 12 người trở lên, thì cho tiền tôi cũng không nhận làm tài xế (tất nhiên là giả sử thôi, vì tôi chỉ có bằng B2).

Giá thuê xe du lịch hợp lý

Giá thuê xe du lịch phụ thuộc nhiều vào loại xe, cỡ xe, đời xe… Thời điểm thuê cũng rất quan trọng, vì giá sẽ rất cao vào mùa lễ tết hoặc trong những kỳ nghỉ dài ngày.

Cách tốt nhất là hỏi giá những công ty cho thuê xe mà bạn quen biết.

Hoặc có thể tìm trên internet để biết giá sơ bộ, sau đó gọi điện để trao đổi chi tiết. Tôi thử tìm trên Google thì thấy rất nhiều website, có trang có giá tổng hợp nhiều tuyến, chẳng hạn như trang này (tôi chỉ đưa ví dụ, bạn có thể tham khảo thêm các trang mạng khác).

Một điều bạn cần lưu ý bên cạnh giá cả đó chính là hãng xe và đời xe. Giá xe có thể chênh lệch tùy theo hãng xe và đời xe bạn chọn. Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên chọn những hãng xe đời mới, hãng xe uy tín để đảm bảo an toàn cho chuyến đi cũng như để được phục vụ một cách tốt nhất. Mặc dù có thể giá xe sẽ cao hơn vài trăm ngàn.

Hợp đồng cho thuê xe du lịch 

Hợp đồng là điều quan trọng khi thuê xe du lịch. Trong đó, cần quy định rõ thông tin hai bên chủ thể, loại xe, lịch trình, giá cả, quyền và trách nhiệm của các bên…

Thông tin cần ghi rõ là loại xe, đời xe, và nếu có thể thì bạn yêu cầu ghi rõ biển số xe cho chắc chắn. Tốt nhất, bạn nên đến xem xe trước khi làm hợp đồng. Nếu chỉ nhìn qua ảnh, hoặc nghe chủ xe giới thiệu thì chưa thể biết thực tế thế nào, chẳng hạn khó biết xe có sạch sẽ không, có mùi không…

Một số lưu ý khi thuê xe du lịch

Thuê xe nhất thiết phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Và để bảo đảm quyền lợi cho người thuê, nhất là vào mùa cao điểm, bạn nên đưa điều khoản phạt hợp đồng nếu chủ xe không cung cấp xe đúng loại, đúng thời gian…

 • Vì mục đích là để phục vụ du lịch, để vui chơi và tận hưởng cuộc sống, bạn nên cẩn thận với xe giá rẻ, vì rất có thể sẽ kèm với chất lượng không đảm bảo. Cách an toàn là xem xe trước, và nếu ổn thì hãy làm hợp đồng thuê đúng xe đó.
 • Nên trao đổi trước thông tin với bác tài – người sẽ đưa đón và chịu trách nhiệm về an toàn của cả chuyến hành trình. Và nếu có thể, bạn hãy thống nhất với bác tài từ đầu chuyến đi những nội dung như: lịch trình, tuyến đường, thông tin liên lạc của trưởng đoàn, yêu cầu về tốc độ (không đi nhanh quá)…
 • Đoàn người đi đông trên hành trình dài, nhớ dặn tài xế ước lượng khoảng thời gian cho đoàn dừng chân để nghỉ, uống nước, và đi vệ sinh. Điều này rất quan trọng khi trên xe có người già, trẻ nhỏ, và những người thích uống bia trên xe.

Lưu ý cần biết khi thuê xe ô tô tự lái

Đây là một số kinh nghiệm tôi muốn chia sẻ khi ban thuê xe du lịch hợp lý nhất. Hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Kham thảo thêm du lịch : https://nasatravel.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận ưu đãi chỉ hôm nay

Giờ
Phút
Giây